澳洲幸运5是哪个国家的www.a55555.net)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam - Ảnh: QUỐC TUẤN

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, tôn vinh doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022, do Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 12-10 tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định đóng góp của đội ngũ doanh nhân là vô cùng quan trọng, càng ngày vai trò doanh nhân càng được khẳng định, nhận thức nhân dân về doanh nhân đúng đắn hơn.

Khi Chính phủ phát động đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19, các doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp một lượng tiền lớn, lên đến khoảng 10.000 tỉ đồng. Thêm nữa, hơn một năm hỗ trợ 86.000 tỉ đồng cho 56 triệu lượt người ảnh hưởng dịch bệnh, cho thấy nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong đó có doanh nghiệp, doanh nhân.

Cảm ơn sự đóng góp lớn lao của đội ngũ doanh nhân vào sự nghiệp xây dựng đất nước, Thủ tướng đánh giá khu vực kinh tế tư nhân đang đóng góp 60-65% tăng trưởng GDP.

Thủ tướng cũng cho hay nhìn lại bối cảnh khó khăn, thách thức một năm trước thì không nghĩ đạt được những thành tựu như hiện nay.

Cụ thể, trong chín tháng ổn định kinh tế vĩ mô được duy trì, kiểm soát được lạm phát, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, các cân đối lớn của nền kinh tế bảo đảm.

Lạm phát chín tháng đầu năm tăng khoảng 2,73%, tăng trưởng GDP 8,83%, tăng trưởng ở cả ba khu vực nông nghiệp trụ đỡ tăng gần 3%, công nghiệp, xây dựng tăng 9,44%, dịch vụ tăng 10,57% so với cùng kỳ năm trước, xuất khẩu xuất siêu 6,52 tỉ USD.

Theo Thủ tướng, bối cảnh khó khăn một năm qua là ngoài dự đoán, không có tiền lệ. Chính phủ đã dự báo có khó khăn, thách thức, thời cơ, thuận lợi, nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn. 

Trong đó, tháng 2 bùng phát dịch COVID-19, sau đó là khủng hoảng Ukraine, rồi thách thức lạm phát toàn cầu tác động đến kinh tế trong nước. Và để có được sự phục hồi kinh tế như hiện nay, cách đây một năm Chính phủ ban hành nghị quyết 128 về thích ứng an toàn với dịch bệnh.

,

哈希定位胆源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希定位胆源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Nhiều doanh nhân lớn được tôn vinh tại lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay - Ảnh: QUỐC TUẤN

Trước đó, chia sẻ về sự đóng góp của đội ngũ doanh nhân một năm qua, ông Phạm Tấn Công, chủ tịch VCCI, cho biết đến nay cả nước có 900.000 doanh nghiệp, khoảng 15.000 hợp tác xã phi nông nghiệp và hơn 5 triệu hộ kinh doanh, số doanh nhân tương ứng đã lên đến hàng triệu người.

Khu vực doanh nghiệp đóng góp khoảng 70% nguồn thu thuế cho ngân sách nhà nước, tạo việc làm cho khoảng 15 triệu lao động. Đội ngũ doanh nhân giữ vai trò là lực lượng chủ lực trong quản lý, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo ra hàng hóa, dịch vụ đáp ứng nhu cầu quốc dân và xuất khẩu, tạo tiềm lực, vị thế mới cho đất nước.

Tuy nhiên, ông Công cũng cho rằng tất cả mới là bước đầu. Cộng đồng doanh nhân nhận thức rõ chặng đường phía trước còn dài và đầy thách thức, sứ mệnh của doanh nhân là rất nặng nề trước mục tiêu và khát vọng của dân tộc, phấn đấu đến năm 2045 nước ta trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao, như Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đặt ra.

Thay mặt doanh nhân tiêu biểu năm 2022, ông Trần Bá Dương, chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trường Hải, bày tỏ khi đại đa số doanh nghiệp cùng chống dịch, đáng tiếc đã có một số doanh nghiệp trục lợi, vượt quá rào cản pháp luật cho phép, lâm vào lao lý.

Đồng tình và hưởng ứng chiến lược phát triển đội ngũ doanh nhân xứng tầm khát vọng đất nước hướng tới tầm nhìn 2045 như VCCI đề ra, ông Dương cam kết sẽ thực thi minh bạch, liêm chính, có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, tiên phong xây dựng đạo đức doanh nhân, văn hóa kinh doanh doanh nghiệp.

Vinh danh 60 doanh nhân tiêu biểu năm 2022

Tại lễ kỷ niệm, VCCI đã vinh danh 60 doanh nhân tiêu biểu năm 2022, và top 10 doanh nhân tiêu biểu nhất Việt Nam.

Trong 60 doanh nhân tiêu biểu, VCCI đã chọn 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu nhất, trong đó có nhiều doanh nhân thành danh như: ông Trần Bá Dương, chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trường Hải; ông Lê Mạnh Hùng, tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; ông Vũ Văn Tiền, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco; bà Thái Hương, chủ tịch hội đồng chiến lược Công ty CP Thực phẩm sữa TH; ông Phạm Đình Đoàn, chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Phú Thái Holdings…

Giảm rủi ro cho doanh nhân

TTO - Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, các doanh nhân và chuyên gia chia sẻ với Tuổi Trẻ những trăn trở và kỳ vọng trước rất nhiều rủi ro, từ suy thoái kinh tế ở một số nơi trên thế giới cho tới những rủi ro pháp lý và thị trường.

,

欧博allbet平台www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博allbet平台开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

皇冠官方APP声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:哈希定位胆源码:Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khi đất nước cần, doanh nhân có mặt ngay
发布评论

分享到:

电报群机器人:央妈“加班”披露数据,9月社融、信贷亮眼!业内热议→
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。