百家乐网(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Giống như nhiều người giàu Trung Quốc khác, chàng sinh viên mới tốt nghiệp Zayn Zhang - nghĩ rằng Singapore có thể là nơi lý tưởng để cất giữ tài sản. 

Anh hy vọng theo học tại một trường đại học ở trung tâm tài chính châu Á sẽ có cơ hội định cư tại đây. Trong khi chàng thanh niên 26 tuổi này cố gắng hoàn tất việc học, vợ anh tìm mua một căn penthouse tầm giá 4-5 triệu USD. 

Singapore có chính sách thuế thân thiện, ổn định về chính trị. Ảnh: Reuters

"Singapore rất tuyệt. Đất nước này ổn định và mang lại nhiều cơ hội đầu tư," Zhang nói với Reuters tại một diễn đàn về kinh doanh và từ thiện vào cuối năm 2022. Gia đình anh dự kiến thành lập một văn phòng gia đình tại Singapore để quản lý tài sản trong tương lai.

Một số người Trung Quốc tham dự diễn đàn cũng cho biết họ vừa chuyển đến Singapore hoặc đang cân nhắc việc đó.

Với chính sách thuế thân thiện và được coi là ổn định về chính trị, Singapore từ lâu đã trở thành thiên đường của giới siêu giàu nước ngoài.

Singapore đón dòng tài sản mới từ năm 2021, sau khi nó trở thành quốc gia châu Á đầu tiên nới lỏng các hạn chế về phòng dịch. Khi đó, nhiều người Trung Quốc đang nếm trải khó khăn do chính sách zero-Covid như Zhang nhìn sang Singapore.

Bùng nổ "văn phòng gia đình"

Số lượng văn phòng gia đình của Singapore - nơi xử lý các khoản đầu tư, thuế, chuyển nhượng tài sản và các vấn đề tài chính khác cho giới siêu giàu - đã tăng từ 400 lên khoảng 700 vào năm 2021.

Các văn phòng gia đình nổi tiếng ở Singapore bao gồm những văn phòng do James Dyson, chủ hãng máy hút bụi nổi tiếng thành lập, hay nhà đầu tư Ray Dalio và Zhang Yong, người sáng lập chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao của Trung Quốc.

Mặc dù không có số liệu thống kê mới nhất, những người trong ngành cho biết số người quan tâm đến văn phòng gia đình đã tăng vào năm 2022 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Việc Trung Quốc từ bỏ các chính sách zero-COVID có lẽ sẽ không làm xu hướng này thay đổi, do những người giàu của nước này còn lo ngại về nỗ lực làm giảm khoảng cách giàu nghèo.

Theo ông Chung Ting Fai, luật sư hỗ trợ thành lập văn phòng gia đình, vào cuối năm 2022, trung bình mỗi tuần ông nhận được 1 yêu cầu chuyển ít nhất 20 triệu USD vào Singapore. Trong khi vào năm 2021 chỉ có khoảng 1 yêu cầu/tháng , và tháng 1 năm nay là hai yêu cầu mỗi tuần.

Ông cho biết, nhiều bậc cha mẹ đang tìm kiếm nơi định cư cho con cái của họ và ngoài Trung Quốc, các khách hàng tiềm năng còn đến từ Nhật Bản và Malaysia.

Một phần sức hấp dẫn của Singapore đối với người giàu là chương trình nhà đầu tư toàn cầu do chính phủ quản lý, theo đó những người đầu tư ít nhất 2,5 triệu đô la Singapore vào một doanh nghiệp, quỹ hoặc văn phòng gia đình có thể đăng ký thường trú.

Grace Tang, giám đốc điều hành của Phillip Private Equity, công ty điều hành một trong hai quỹ của chương trình nhà đầu tư toàn cầu tại Singapore cho biết, ngay đầu năm mới, bà đã có nhiều cuộc gặp với các nhà đầu tư tiềm năng, hầu hết là người Trung Quốc.

Bà nói thêm, trong khi một số người thành lập văn phòng gia đình, nhiều người khác đang thành lập trụ sở kinh doanh tại Singapore hoặc đầu tư vào các quỹ có trụ sở tại nước này. 

皇冠官方APP声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:百家乐网(www.BJL88.vip):Quốc gia Đông Nam Á nào được giới siêu giàu nhắm làm "kho giữ tiền"?
发布评论

分享到:

皇冠APP(www.hg8080.vip):Hà Nội: Trên 99% doanh nghiệp đã mở xưởng sản xuất
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。